⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️ ✍️ ASIA CAPITAL GROUP – [02/01/2024] – BẢN TIN TÀI CHÍNH

Share

  • Ngoại tệ: Đồng USD ổn định trong dịp Tết dương lịch

✅️Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 101,38

✅️Thị trường đã trải qua một đợt nghỉ Tết dương lịch 2024 kéo dài, đồng USD cùng các loại tiền tệ khác ổn định.

✅️Nhận định về xu hướng của đồng USD trong năm mới 2024, Kit Juckes, chiến lược gia trưởng FX tại Ngân hàng Societe Generale cho biết, việc thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), cùng với các chính sách thúc đẩy tăng trưởng của Mỹ sau đại dịch Covid-19, đã mang lại đợt phục hồi mạnh mẽ nhất cho đồng USD kể từ những năm 1980. Tuy nhiên, khi Fed quyết định nới lỏng chính sách, đà tăng trưởng của đồng USD đã bị đảo ngược.

✅️Một cuộc thăm dò đầu tháng 12 của Reuters với 71 chiến lược gia FX cho thấy, kỳ vọng đồng USD sẽ giảm giá so với các loại tiền tệ khác vào năm 2024, đặc biệt là vào nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là sức mạnh của nền kinh tế Mỹ so với các nền kinh tế khác trên toàn cầu vào năm 2024, và tốc độ điều chỉnh chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

✅️Tại khu vực đồng Euro, hoạt động kinh doanh suy thoái trầm trọng hơn trong tháng 12 cho thấy nền kinh tế của khối Liên minh châu Âu dường đang bên bờ vực suy thoái. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã đẩy lùi kỳ vọng cắt giảm lãi suất vì vẫn tập trung vào việc chống lạm phát. Đồng Euro đã tăng hơn 3% so với đồng USD trong năm 2023.

✅️Quỹ Tiền tệ quốc tế hồi tháng 10 dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 1,5% vào năm 2024, cao hơn so với mức 1,2% của khu vực đồng euro và thấp hơn so với mức 4,2% của Trung Quốc.

  •  Vàng: Tiếp tục tăng trước nhiều dự báo tăng giá kỷ lục trong năm mới

✅️Theo Reuters, quyết định điều chỉnh lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), rủi ro địa chính trị tiếp diễn, hoạt động mua vào của các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên mức cao kỷ lục mới trong năm nay.

✅️Nửa đầu năm 2023, giá vàng thế giới gần như giao dịch ở mức thấp do ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ đầu năm.

✅️Tháng 10/2023, giá vàng giao dịch ở mức thấp 1.800 USD/ounce. Nhưng sau đó, do nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên do xung đột Israel-Hamas, khiến giá vàng tăng trở lại.

✅️Ngày 4/12, giá vàng thế giới đạt mức kỷ lục mới 2.135 USD/ounce khi các nhà đầu tư kỳ vọng về việc nới lỏng chính sách tiền tệ của Fed vào đầu năm nay. Giá vàng năm 2023 tăng 13%, mức tốt nhất nhất kể từ năm 2020.

✅️Chỉ số đồng USD giảm 2% trong năm 2023, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang ở gần các mức thấp nhất kể từ tháng Bảy. Đây đều là những nhân tố có lợi cho giá vàng.

  • Bitcoin: Giao dịch quanh vùng giá 45k$

✅️Giá hiện tại của Bitcoin là $ 45,201.91 cho mỗi (BTC / USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là $ 885.38B USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 23.89B USD. Giá từ BTC sang USD được cập nhật trong thời gian thực. Bitcoin biến động +6.13% trong 24 giờ qua với lượng cung lưu hành là 19.59M.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *