⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️ ✍️ ASIA CAPITAL GROUP – [08/11/2023] – BẢN TIN TÀI CHÍNH

Share

  • Ngoại tệ: Đồng USD tiếp đà tăng dần trở lại mốc 105,5

✅️Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,29%, đạt mốc 105,51.

✅️Đồng USD tăng giá vào phiên giao dịch vừa qua, sau đợt bán tháo mạnh vào tuần trước, trong khi đồng Euro giảm giá do dữ liệu kinh tế không mấy khả quan ở Đức; đồng AUD trượt giá sau khi ngân hàng trung ương nước này tăng lãi suất đồng thời đưa ra thông điệp cho biết đây là đợt tăng lãi suất cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt chính sách hiện tại.

✅️Đồng yên Nhật cũng suy yếu trở lại trên mốc 150 so với đồng bạc xanh, một mức khiến các nhà giao dịch lo lắng trong những tuần gần đây khi họ tìm kiếm các dấu hiệu can thiệp từ chính quyền Tokyo.

✅️Báo cáo việc làm của Mỹ thấp hơn mong đợi vào cuối tuần trước cũng đã thúc đẩy sự suy yếu của đồng bạc xanh.

✅️Các nhà giao dịch hiện đang đánh giá khả năng Fed tăng lãi suất thêm rất thấp và có khả năng sẽ tiến hành 3 đợt cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào năm tới.

✅️Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa lạm phát xuống mức mục tiêu 2%, trong khi Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee cho rằng, Fed đã có những bước tiến đáng kể trong cuộc chiến chống lạm phát.

✅️Ở một diễn biến ngược lại, đồng Euro giảm 0,20%, xuống mốc 1,0695 USD sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy sản xuất công nghiệp của Đức giảm mạnh hơn dự kiến trong tháng 9.

✅️Trong khi đó, đồng AUD giảm mạnh sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản như dự kiến, nhưng cũng phát đi tín hiệu cho thấy rằng đây sẽ là lần tăng lãi suất cuối cùng.

  •  Vàng: Tiếp tục lao dốc do đồng USD trên thị trường thế giới quay đầu tăng khá mạnh

✅️Lúc 8h47′ hôm nay (ngày 8/11, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.967,3 USD/ounce, tăng 5,3 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.974,8 USD/ounce.

✅️Vàng chịu áp lực giảm sau khi đồng USD trên thị trường quốc tế tăng khá nhanh trở lại sau cú tụt giảm vì tín hiệu bồ câu hơn của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Chỉ số DXY – đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt tăng từ mức 105 điểm lên 105,7 điểm.

✅️Đồng USD tăng trở lại trong bối cảnh dòng tiền vẫn tìm đến các loại tài sản có độ an toàn cao.

✅️Thế giới vẫn khá bất ổn khi xung đột địa chính trị ở nhiều khu vực chưa hạ nhiệt.

✅️Cuộc chiến Israel-Hamas vẫn căng thẳng trong suốt cả tháng qua và có nguy cơ biến Trung Đông trở thành chảo lửa.

✅️Israel hôm 7/11 tuyên bố gây thiệt hại đáng kể cho hệ thống đường hầm của Hamas sau khi cắt đôi Dải Gaza và cô lập khu vực miền Bắc.

✅️Vàng giảm giá còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu giảm khá mạnh, mất hơn 1,5% trong phiên 7/11 và dầu WTI xuống dưới ngưỡng 80 USD.

  • Bitcoin: Tiếp tục sideway quanh vùng giá 34k – 35k

✅️Giá hiện tại của Bitcoin là $ 35,389.83 cho mỗi (BTC / USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là $ 691.38B USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 18.73B USD. Giá từ BTC sang USD được cập nhật trong thời gian thực. Bitcoin biến động +1.32% trong 24 giờ qua với lượng cung lưu hành là 19.54M.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *