⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️ ✍️ ASIA CAPITAL GROUP – [09/01/2024] – BẢN TIN TÀI CHÍNH

Share

  • Ngoại tệ: Đồng USD giảm trước thềm dữ liệu lạm phát

✅️Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,13%, xuống mốc 102,29

✅️Đồng USD giảm so với đồng euro và đồng yên Nhật trong phiên giao dịch vừa qua, khi các nhà đầu tư tiếp tục xem xét các dữ liệu kinh tế của Mỹ vào tuần trước và chờ đợi chỉ số lạm phát quan trọng sẽ được công bố trong tuần này, để có thêm thông tin về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất

✅️Đồng bạc xanh ban đầu tăng trở lại vào cuối tuần trước, sau khi dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng Mỹ đã thuê 216.000 công nhân trong tháng 12, cao hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế, trong khi thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 0,4%, cũng vượt kỳ vọng.

✅️Tuy nhiên, đồng tiền của Mỹ sau đó lại giảm do các nhà đầu tư tập trung vào một số yếu tố cơ bản trong báo cáo việc làm. Theo một báo cáo riêng cho thấy, lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã chậm lại đáng kể trong tháng 12, với thước đo việc làm giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm rưỡi.

✅️Báo cáo lạm phát giá tiêu dùng tháng 12 được công bố vào ngày 11-1 sẽ là dữ liệu kinh tế chính trong tuần này.

✅️Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của quỹ Fed đang định giá việc cắt giảm lãi suất bắt đầu vào tháng 3. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch nhận thấy 64% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 3, giảm so với mức 89% của tuần trước.

✅️Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết hôm 8-1 rằng, trong bối cảnh lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu của Ngân hàng Trung ương, quan điểm của ông là duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt.

✅️Ở một diễn biến ngược lại, đồng euro tăng 0,19%, đạt mức 1,09595 USD. Đồng bạc xanh giảm 0,35% xuống mức 144,10 yên Nhật.

✅️Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) dự kiến sẽ là một ngoại lệ trong năm nay khi nâng lãi suất ra khỏi vùng âm, mặc dù lãi suất ở nước này có thể vẫn thấp hơn so với các ngân hàng trung ương khác trên toàn cầu.

  •  Vàng: Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế giảm nhẹ

✅️Lúc 8h54′ hôm nay (ngày 9/1, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 2.032,3 USD/ounce, tăng 17,3 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 2/2024 trên sàn Comex New York ở mức 2.038,2 USD/ounce.

✅️Giá vàng trên sàn Kitco (lúc 21h, ngày 8/1) giao dịch ở mức 2.015 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 2/2024 trên sàn Comex New York giao dịch ở mức 2.027 USD/ounce.

✅️Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần trong bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ. Chỉ số USD ổn định, giá dầu thô giảm mạnh và lãi suất trái phiếu Mỹ có xu hướng tăng. Những điều này tác động tiêu cực tới thị trường vàng.

✅️Tại Mỹ, các nhà lập pháp đạt được thỏa thuận về mức chi tiêu tổng thể trị giá 1.600 tỷ USD cho năm tài chính 2024. Đây là một bước quan trọng có thể giúp chính phủ tránh nguy cơ phải đóng cửa một phần vào cuối tháng này.

✅️Trong tuần này, nhà đầu tư quan tâm tới báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 và báo cáo chỉ số giá sản xuất tháng 12. Báo cáo CPI được dự báo tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

✅️Lạm phát ở Mỹ hạ nhiệt trong những tháng gần đây, điều này cho phép Cục Dự trữ Liên bang giảm bớt chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

✅️Giá dầu thô Nymex giảm mạnh và giao dịch quanh mức 71,75 USD/thùng. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện ở mức 4,038%.

  • Bitcoin: Giao dịch quanh vùng giá 47k$

✅️Giá hiện tại của Bitcoin là $ 46,902.44 cho mỗi (BTC / USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là $ 918.98B USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 43.41B USD. Giá từ BTC sang USD được cập nhật trong thời gian thực. Bitcoin biến động +8.01% trong 24 giờ qua với lượng cung lưu hành là 19.59M.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *