⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️ ✍️ ASIA CAPITAL GROUP – [09/11/2023] – BẢN TIN TÀI CHÍNH

Share

  • Ngoại tệ: Tiếp tục tăng nhẹ

✅️Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 105,60 điểm – tăng 0,05% so với chốt phiên ngày 8/11

✅️Đồng Đô la ổn định so với đồng Euro và tăng so với đồng Yen khi củng cố sau đợt bán tháo mạnh vào tuần trước do niềm tin ngày càng lớn rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất.

✅️Các nhà giao dịch vẫn cảnh giác về khả năng can thiệp vào đồng tiền Yen khi nó tăng lên trên mức 151 so với đồng USD – mức yếu nhất trong 01 tuần.

✅️Nhiều nhà phân tích, nhà kinh tế kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại trong quý IV, điều này sẽ khiến việc tăng lãi suất ít xảy ra hơn hoặc làm giảm sức hấp dẫn của đồng bạc xanh.

✅️Shaun Osborne, chiến lược gia ngoại hối trưởng tại Scotiabank ở Toronto cho rằng Đô la dễ bị tổn thương bởi dữ liệu yếu hơn trong tương lai. Do đó, hướng đi hiện tại là chuyển sang một loại môi trường biểu tình bán Đô la, sau xu hướng giảm giá mua Đô la kể từ giữa năm.

✅️Đáng chú ý, đồng Đô la có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn khi nó phục hồi từ đợt bán tháo tuần trước, điều mà một số người coi là quá mức.

✅️Đồng bạc xanh bị ảnh hưởng sau khi Chủ tịch FED Jerome Powell được cho là có giọng điệu ôn hòa khi kết thúc cuộc họp hai ngày của FED vào thứ Tư tuần trước, khi nó giữ nguyên lãi suất.

  •  Vàng: Giảm nhanh do đồng USD mạnh lên

✅️Lúc 9h01′ hôm nay (ngày 9/11, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.952,2 USD/ounce, giảm 11,8 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.959,4 USD/ounce.

✅️Giá vàng trên thị trường quốc tế chịu áp lực giảm do đồng USD mạnh lên. Tuy nhiên, sức cầu của ngân hàng trung ương các nước đối với mặt hàng này vẫn lớn.

✅️Vàng giảm nhẹ chủ yếu do đồng USD tăng trở lại khi mà một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn còn chưa chắc chắn về khả năng lợi tức trái phiếu Mỹ cao liệu có làm hạ nhiệt nền kinh tế, qua đó giảm nhu cầu siết chặt lãi suất hay khôn

✅️Điều này đồng nghĩa với việc Fed vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục tăng lãi suất nếu lợi tức trái phiếu Mỹ không ảnh hưởng nhiều tới nền kinh tế. Mỹ vẫn phải kéo lạm phát xuống, hướng về mục tiêu 2%.

✅️Trên thực tế, lạm phát Mỹ đã hạ nhiệt nhanh chóng trong gần năm qua, nhưng vẫn còn khá cao.

✅️Các quan chức Fed đang chờ đợi đánh giá về tác động của chuỗi 11 lần tăng lãi suất vừa qua.

✅️Hiện lãi suất điều hành của Mỹ ở mức cao nhất 22 năm là 5,25% – 5,5%.

✅️Vàng giảm giá còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu giảm mạnh. Giá dầu WTI đã xuống ngưỡng 77 USD/thùng.

✅️Mặc dù đồng USD tăng ảnh hưởng tới giá vàng nhưng mặt hàng kim loại quý vẫn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn.

✅️Theo Hội đồng vàng Thế giới (WGC), trong tháng 10, Trung Quốc mua thêm 23 tấn vàng, có giá trị khoảng 1,5 tỷ USD. Đây là tháng mua mạnh thứ 12 liên tiếp. Tới cuối tháng 10, Trung Quốc đã mua thêm 204 tấn vàng so với đầu năm và nâng tổng dự trữ vàng lên 2.215 tấn, với tổng giá trị hơn 140 tỷ USD.

  • Bitcoin: Tiếp tục sideway quanh vùng giá 34k – 35k

✅️Giá hiện tại của Bitcoin là $ 35,389.83 cho mỗi (BTC / USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là $ 691.38B USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 18.73B USD. Giá từ BTC sang USD được cập nhật trong thời gian thực. Bitcoin biến động +1.32% trong 24 giờ qua với lượng cung lưu hành là 19.54M.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *