⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️ ✍️ ASIA CAPITAL GROUP – [10/01/2024] – BẢN TIN TÀI CHÍNH

Share

  • Ngoại tệ: Đồng USD phục hồi trước thềm dữ liệu lạm phát

✅️Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,32%, đạt mốc 102,53

✅️Đồng USD tăng so với các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch vừa qua, khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu lạm phát sẽ được công bố vào ngày mai, 11-1, để có thêm manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất.

✅️Bipan Rai, người đứng đầu bộ phận chiến lược ngoại hối Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets ở Toronto, Canada cho biết: “Xuyên suốt tháng 12, thị trường thực sự quan tâm đến vấn đề Fed xoay trục trong bối cảnh dữ liệu kinh tế ảm đạm”.

✅️Báo cáo lạm phát giá tiêu dùng tháng 12 được công bố vào ngày mai, 11-1 là dữ liệu kinh tế chính trong tuần này. Dự kiến, lạm phát tiêu đề sẽ tăng 0,2% trong tháng 12 và đạt mức tăng hằng năm là 3,2%.

✅️Nếu dữ liệu được công bố xác nhận rằng lạm phát đang tiếp tục ở mức vừa phải, điều này có thể làm tăng kỳ vọng về việc Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

✅️Theo Công cụ FedWatch của CME Group, hợp đồng tương lai quỹ Fed cho thấy xác suất cắt giảm lãi suất vào tháng 3 là 64%, giảm từ mức 70% của một tuần trước.

✅️Kamal Sharma, chiến lược gia cấp cao của G10 FX tại Bank of America cho biết: “Thị trường vẫn đang cố gắng tìm quỹ đạo và thời điểm cho đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Mỹ”.

✅️Ở một diễn biến ngược lại, đồng euro giảm 0,23% xuống mức 1,09250 USD, trong khi đồng bảng Anh giảm 0,39% xuống mức 1,26990 USD.

  •  Vàng: Giá vàng thế giới giảm nhẹ do đồng USD mạnh cản trở đà đi lên của vàng

✅️Lúc 8h56′ hôm nay (ngày 10/1, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 2.030,6 USD/ounce, giảm 3,4 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 2/2024 trên sàn Comex New York ở mức 2.036,1 USD/ounce.

✅️Giá vàng trên thị trường thế giới nhanh chóng tăng trở lại nhờ hoạt động bắt đáy và giá dầu hồi phục. Trong khi đó, một đồng USD mạnh cản trở đà đi lên của vàng.

✅️Giá vàng thế giới tăng trở lại chủ yếu nhờ lực cầu bắt đáy theo tín hiệu kỹ thuật sau khi vàng trước đó rớt sâu về dưới ngưỡng 2.020 USD/ounce.

✅️Vàng vẫn được đánh giá nằm trong xu hướng tăng dài hạn và cú điều chỉnh giảm gần đây là một hiện tượng bình thường sau khi mặt hàng kim loại quý này tăng mạnh vào cuối năm 2023 vừa qua.

✅️Vàng chịu áp lực chốt lời trong những ngày đầu năm mới 2024 chủ yếu do đồng USD hồi phục trở lại với những tín hiệu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chưa sớm cắt giảm lãi suất. Thị trường lao động của Mỹ vẫn khá tích cực. Nó khiến nhiều người lo ngại Fed có thể chưa nới lỏng chính sách tiền tệ trong cuộc họp tháng 3, mà có thể trì hoãn sáng tháng 5.

  • Bitcoin: Giao dịch quanh vùng giá 47k$

✅️Giá hiện tại của Bitcoin là $ 46,094.84 cho mỗi (BTC / USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là $ 903.20B USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 38.30B USD. Giá từ BTC sang USD được cập nhật trong thời gian thực. Bitcoin biến động -1.51% trong 24 giờ qua với lượng cung lưu hành là 19.59M.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *