⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️ ✍️ ASIA CAPITAL GROUP – [11/01/2024] – BẢN TIN TÀI CHÍNH

Share

  • Ngoại tệ: Đồng USD “xập xình” quanh mốc 102

✅️Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,21%, xuống mốc 102,36.

✅️Đồng USD quay đầu giảm trong phiên giao dịch vừa qua, trong bối cảnh các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ để nắm rõ hơn về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất.

✅️Chỉ số DXY đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp kể từ cuối tuần trước, dựa trên dữ liệu cho thấy mức tăng trưởng việc làm mạnh mẽ trong tháng 12, trước khi giảm sau bản báo cáo việc làm.

✅️Đồng USD sau đó tiếp tục suy yếu sau khi báo cáo của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cũng cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Mỹ chậm lại đáng kể trong tháng 12.

✅️Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố vào hôm nay, 11-1 có thể là động lực tiếp theo định hướng cho sự tăng trưởng của đồng bạc xanh. Các nhà kinh tế dự đoán lạm phát tiêu đề tăng 0,2% trong tháng và 3,2% trên cơ sở hàng năm.

✅️Các nhà giao dịch đang đánh giá khả năng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 3 khi lạm phát giảm dần trở lại gần với mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Mỹ. Hiện đồng USD đang duy trì trên mức thấp nhất trong 5 tháng kể từ cuối tháng 12.

✅️Ở một diễn biến ngược lại, đồng euro tăng 0,36% so với đồng bạc xanh, đạt mức 1,09700 USD.

✅️Trong khi đó, đồng bạc xanh tăng 0,84% so với đồng yên Nhật Bản, đạt mức 145,68 yên. Dữ liệu kinh tế ảm đạm trong tuần này tại Nhật Bản có thể khiến Ngân hàng Nhật Bản ít có khả năng tăng lãi suất ngoài vùng âm trong tháng này.

✅️Cụ thể, dữ liệu công bố hôm qua 10-1 cho thấy, lương thực tế của công nhân Nhật Bản tiếp tục giảm trong tháng 11, tiếp đà giảm tháng thứ 20 liên tiếp. Dữ liệu trước đó cho thấy lạm phát cơ bản tại thủ đô của Nhật Bản cũng chậm lại trong tháng 12.

  •  Vàng: Giá vàng hôm nay 11/1/2024 trên thế giới đảo chiều giảm

✅️Lúc 8h52′ hôm nay (ngày 11/1, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 2.027,3 USD/ounce, giảm 4,7 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 2/2024 trên sàn Comex New York ở mức 2.032,6 USD/ounce.

✅️Giá vàng trên thị trường thế giới vẫn rập rình tăng trở lại khi đồng USD trở lại với xu hướng đi xuống sau vài phiên hồi phục. Vàng vẫn là tài sản được ưa chuộng trong bối cảnh thế giới bất ổn và lạm phát có thể trở lại.

✅️Trước đó, vàng đã có lúc xuống 2.020 USD/ounce. Tuy nhiên, đồng bạc xanh của Mỹ đã quay đầu giảm nhẹ. Chỉ số DXY – đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt – giảm từ 102,6 điểm xuống 102,3 điểm.

✅️Giới đầu tư đang chờ đợi số liệu lạm phát trong tháng 12 của Mỹ để định hướng rõ hơn tín hiệu chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Trước đó, Fed cho biết có thể cắt lãi suất vào 2024 nhưng lại nhấn mạnh thêm rằng, “chưa có gì là chắc chắn”.

✅️Fed muốn cho thị trường biết rõ thêm quan điểm của mình là mọi quyết định đều sẽ dựa trên những số liệu của nền kinh tế Mỹ. Cho tới thời điểm này, vẫn khó xác định nền kinh tế Mỹ sẽ như thế nào trong năm 2024.

✅️Theo đó, kinh tế Mỹ có thể suy thoái nhưng cũng có thể hạ cánh mềm.

✅️Bên cạnh đó, thế giới vẫn đầy bất ổn với căng thẳng ở khu vực Biển Đỏ gia tăng. Chi phí vận tải biển tăng nhanh do các tàu chở hàng phải chuyển hướng do căng thẳng ở Biển Đỏ. Hoạt động vận tải hàng hóa toàn cầu qua Biển Đỏ đã giảm 20% trong tháng 12/2023 và có thể giảm nhiều hơn nữa vào đầu năm mới.

  • Bitcoin: Giao dịch quanh vùng giá 46k$

✅️Giá hiện tại của Bitcoin là $ 46,595.34 cho mỗi (BTC / USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là $ 913.04B USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 50.27B USD. Giá từ BTC sang USD được cập nhật trong thời gian thực. Bitcoin biến động +1.49% trong 24 giờ qua với lượng cung lưu hành là 19.60M.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *