⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️ ✍️ ASIA CAPITAL GROUP – [15/01/2024] – BẢN TIN TÀI CHÍNH

Share

  • Ngoại tệ: Đồng USD có thể vượt qua mốc 103

✅️Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 102,44

✅️Chỉ số DXY tiếp tục mắc kẹt quanh mốc 102 trong tuần vừa qua. Kỳ vọng về lãi suất của Mỹ đã thay đổi theo hướng ôn hòa vào tuần trước, khi các nhà giao dịch định giá gần 160 điểm cơ bản sẽ được cắt giảm trong năm nay.

✅️Kỳ vọng của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất tăng, bất chấp dữ liệu lạm phát tăng trong tháng 12. Trong bối cảnh này, đồng USD khó có thể phục hồi trở lại, chỉ dao động quanh mức 102 kể từ đầu năm 2024.

✅️Cụ thể, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng 0,3% trong tháng trước, với mức tăng hằng năm là 3,4%, tăng so với dự đoán của thị trường lần lượt là 0,2% và 3,2%. Trong đó, chi phí chỗ ở, bao gồm tiền thuê nhà, khách sạn và nhà trọ… chiếm hơn một nửa mức tăng của CPI.

✅️Trong tuần này, Chỉ số DXY vẫn cần phải vượt qua mức 103 một cách dứt khoát để tiến xa hơn về các mốc 104 và 105. Trường hợp ngược lại, nếu số này không thể bứt phá qua mức 103, thì nó có thể giảm xuống dưới mốc 102 một lần nữa và nhắm mục tiêu 101-100 theo chiều hướng giảm trong ngắn hạn.

✅️Ở một diễn biến ngược lại, đồng euro giảm nhẹ trong tuần vừa qua, nhưng vẫn ở trên mức hỗ trợ gần 1,0930. Mức hỗ trợ tiếp theo đối với đồng tiền chung châu Âu này là 1,0880. Việc phá vỡ dưới mức này có thể sẽ khiến đồng euro giảm xuống dưới mức 1,08 và thậm chí là 1,07. Trong khi đó, mức kháng cự đối với chỉ số EUR/USD là khoảng 1,10. Đồng euro phải duy trì trên mức 1,0880 và tăng lên trên mốc 1,10 để chuyển sang xu hướng tích cực. Trong trường hợp đó, việc tăng trở lại mốc 1,11 và thậm chí 1,12 có thể xảy ra.

  •  Vàng: Tiếp tục tăng do tình hình xung đột quân sự tại Trung Đông leo thang

✅️Theo khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco, đa số các chuyên gia phân tích kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. Trong khi đó, các nhà đầu tư bán lẻ lại tỏ ra tâm lý thận trọng khi cho rằng, giá vàng có thể đi ngang. Lúc 9h00′ hôm nay (ngày 15/1, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 2.051 USD/ounce, tăng 3 USD so với cuối tuần trước.

✅️Chốt phiên giao dịch cuối tuần (ngày 13/1, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 2.048,7 USD/ounce, giảm 7,3 USD/ounce so với đêm trước đó. Giá vàng giao tương lai tháng 2/2024 trên sàn Comex New York ở mức 2.051,6 USD/ounce.

✅️Theo khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco, đa số các chuyên gia phân tích kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. Trong khi đó, các nhà đầu tư bán lẻ lại tỏ ra tâm lý thận trọng khi cho rằng, giá vàng có thể đi ngang.

✅️Giám đốc điều hành Marc Chandler của Bannockburn Global Forex nhận định, những căng thẳng ở Trung Đông đang làm giảm áp lực của đồng USD và lợi suất trái phiếu lên vàng. Chandler dự báo, thời gian ngắn sắp tới, lực cầu trú ẩn an toàn sẽ thúc đẩy giá vàng tăng cao.

✅️Cùng quan điểm với Marc Chandler, nhà môi giới hàng hóa cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures nhận thấy, lực cầu trú ẩn an toàn sẽ tiếp tục cung cấp lực đẩy cho giá vàng. Haberkorn lạc quan cho rằng, xung đột quân sự ở Trung Đông có thể đẩy giá tăng trở lại mức lịch sử, thậm chí thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

✅️Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com Darin Newsom dự đoán, mặc dù xu hướng giá vàng ở trung hạn đang giảm, nhưng căng thẳng gia tăng ở Biển Đỏ và những nơi khác có thể khiến người mua quay trở lại với vàng vào tuần tới.

  • Bitcoin: Giao dịch quanh vùng giá 46k$

✅️Giá hiện tại của Bitcoin là $ 42,608.63 cho mỗi (BTC / USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là $ 835.09B USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 19.19B USD. Giá từ BTC sang USD được cập nhật trong thời gian thực. Bitcoin biến động -0.1% trong 24 giờ qua với lượng cung lưu hành là 19.60M.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *