⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️ ✍️ ASIA CAPITAL GROUP – [16/01/2024] – BẢN TIN TÀI CHÍNH

Share

  • Ngoại tệ: Đồng USD ít biến động, đồng bảng Anh chịu áp lực giảm

✅️Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,18%, đạt mốc 102,59.

✅️Đồng USD biến động tăng nhẹ trong phiên giao dịch vừa qua, trong khi đồng bảng Anh nhạy cảm với rủi ro trượt giá trước một tuần bận rộn đối với dữ liệu kinh tế của nước này.

✅️Thị trường hiện đang đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay, bắt đầu từ tháng 3, và kỳ vọng này đã tăng lên sau khi dữ liệu cuối tuần trước cho thấy giá sản xuất của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 12.

✅️Theo công cụ CME FedWatch, thị trường hiện chỉ ra 77% khả năng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bắt đầu nới lỏng lãi suất vào tháng 3, tăng từ mức 68% một tuần trước.

✅️Trong khi đó, các nhà giao dịch cũng chú ý đến tình hình lạm phát ở Anh, dữ liệu việc làm và doanh số bán lẻ sẽ được công bố cuối tuần này, khi thị trường tiếp tục tập trung vào việc các ngân hàng trung ương lớn trên toàn cầu có thể bắt đầu nới lỏng lãi suất trong bao lâu vào năm nay.

✅️Đồng bảng Anh giảm 0,27% xuống 1,2717 USD, mặc dù nó vẫn đang neo gần với mức cao nhất trong hai tuần vào tuần trước.

✅️Jeremy Stretch, người đứng đầu Chiến lược G10 FX tại CIBC Capital Markets cho biết: “Đây là một tuần sẽ có khá nhiều dữ liệu quan trọng được công bố tại Anh”, đồng thời cho biết thêm rằng tâm trạng lo ngại rủi ro chung trên các thị trường và suy đoán về dữ liệu sắp tới đang khiến đồng bảng Anh chịu áp lực.

✅️Ở một diễn biến ngược lại, đồng euro dao động gần mốc 1,10 USD và giảm 0,08% trong ngày, chốt phiên giao dịch ở mức 1,0941 USD.

✅️Tại châu Á, đồng Yên vẫn chịu áp lực giảm 0,63% xuống mức 145,83 Yên/USD, tiến gần đến mức thấp nhất kể từ giữa tháng 12, do kỳ vọng rằng Ngân hàng Nhật Bản sẽ giữ nguyên các thiết lập chính sách siêu lỏng lẻo tại cuộc họp chính sách diễn ra vào tuần tới.

  •  Vàng: Giá vàng hôm nay 16/1/2024 trên thế giới tiếp tục nhích lên khi bất ổn địa chính trị tại Trung Đông có nguy cơ kéo dài.

✅️Lúc 9h06′ hôm nay (ngày 16/1, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 2.049,8 USD/ounce, giảm 2,2 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 2/2024 trên sàn Comex New York ở mức 2.056 USD/ounce.

✅️Tớ 19h50′ đêm 15/1 (giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay giao ngay trên thị trường thế giới đứng quanh ngưỡng 2.052 USD/ounce. Vàng giao tháng 2 năm 2024 trên sàn Comex New York ở mức 2.060 USD/ounce.

✅️Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục nhích lên khi bất ổn địa chính trị tại Trung Đông có nguy cơ kéo dài. Vàng miếng SJC hạ nhiệt đôi chút nhưng vẫn ở mức cao ngất ngưởng, hơn giá thế giới quy đổi 15,2 triệu đồng/lượng.

✅️Bất chấp áp lực bán chốt lời là khá lớn khi vàng tiến tới ngưỡng cản quan trọng, sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý vẫn ở mức cao trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Trung Đông và có thể kéo dài, chưa thấy hồi kết.

✅️Căng thẳng tại khu vực Trung Đông gia tăng khi nhiều tàu chở nhiên liệu bị chặn trên Biển Đỏ và lực lượng Houthi tại Yemen nã tên lửa vào khu trục hạm Mỹ nhưng đã bị bắn hạ sau khi các lực lượng Mỹ và Anh tiến hành không kích nhằm vào lực lượng này.

✅️Gần đây, nhiều doanh nghiệp vận tải các nước đã quyết định không đi qua Biển Đỏ do không an toàn và chuyển hướng qua mũi Hảo Vọng ở Nam Phi.

✅️Với những diễn biến mới nhất, các chuyên gia cũng như giới đầu tư trên thế giới lo ngại xung đột lan rộng ra ở Trung Đông, qua đó thúc đẩy giá cả leo thang, tác động xấu lên chuỗi cung ứng toàn cầu.

✅️Bên cạnh đó, vận tải biển toàn cầu cũng đang chịu áp lực do hạn hán ở Kênh đào Panama.

  • Bitcoin: Giao dịch quanh vùng giá 43k$

✅️Giá hiện tại của Bitcoin là $ 42,608.63 cho mỗi (BTC / USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là $ 835.09B USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 19.19B USD. Giá từ BTC sang USD được cập nhật trong thời gian thực. Bitcoin biến động -0.1% trong 24 giờ qua với lượng cung lưu hành là 19.60M.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *