⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️ ✍️ ASIA CAPITAL GROUP – [20/11/2023] – BẢN TIN TÀI CHÍNH

Share

  • Ngoại tệ: Đồng USD đứng trước tương lai đầy ảm đạm

✅️Chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 103,82

✅️Đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc đã giảm mạnh trong tuần trước. Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm đến từ việc công bố dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở Mỹ vào hôm 14-11. Theo đó, CPI của Mỹ đã tăng 3,2% (so với cùng kỳ năm ngoái) trong tháng 10, giảm từ mức 3,7% trong tháng 9. Trong khi đó, CPI cơ bản tăng 4% (so với cùng kỳ năm ngoái) trong tháng 10, giảm từ mức 4,1% của tháng 9. Lạm phát hạ nhiệt làm gia tăng kỳ vọng trên thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5-5,25% trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 12.

✅️Cuộc họp tiếp theo của Fed sẽ diễn ra vào ngày 13-12. Vì vậy, tâm lý hiện tại có thể tiếp tục thúc đẩy thị trường ít nhất trong vài tuần tới. Điều đó có nghĩa là Chỉ số DXY có thể tiếp tục chịu áp lực.

✅️Việc giảm xuống dưới mức 104 đã diễn ra đúng dự đoán. Chỉ số DXY chạm mức thấp 103,81 vào tuần trước. Triển vọng trong ngắn hạn là giảm giá. Vùng kháng cự hiện tại đối với chỉ số này là 104, theo sau đó là các mốc kháng cự lần lượt ở 104,50 và 105. Chỉ số này có thể giảm xuống mức 102-101 trong vài tuần tới. Để tránh đợt giảm giá sâu, Chỉ số DXY cần vượt qua mốc 105. Tuy nhiên, điều đó dường như khó xảy ra vào lúc này.

✅️Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống dưới mức quan trọng là 4,5%. Mức kháng cự hiện tại là 4,48-4,5%. Các biến động xoay quanh lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ sẽ có tác động lớn tới sự tăng trưởng của đồng bạc xanh.

✅️Ở một diễn biến ngược lại, đồng Euro đã tăng vượt qua mức kháng cự quan trọng là 1,08. Triển vọng ngắn hạn là lạc quan đối với đồng tiền chung châu Âu. Mức hỗ trợ hiện tại nằm trong vùng 1,08-1,0780. Đồng Euro có thể tăng lên 1,11 và thậm chí 1,12 trong những tuần tới.

  •  Vàng: Giữ nguyên ở mức cao, nhiều dự báo cho thấy giá vàng tiếp tục đi ngang

✅️Lúc 9h11′ hôm nay (ngày 20/11, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.980,6 USD/ounce, giảm 0,27 USD/ounce so với cuối tuần qua. Giá vàng giao tương lai tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.982,8 USD/ounce.

✅️Giá vàng trên sàn Kitco chốt phiên cuối tuần trước giao dịch ở mức 1.980,87 USD/ounce.

✅️Giới phân tích dự báo, trong thời gian tới thị trường vàng khó tăng giá do tâm lý khá thận trọng.

✅️Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho biết sau đợt tăng giá gần đây, vàng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các thông tin bất lợi.

✅️Ông nhận định, đến một lúc nào đó, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương khác sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trước khi lạm phát được chế ngự. Quyết định đó sẽ kích hoạt đợt phục hồi mạnh mẽ trên thị trường vàng. Tuy nhiên, điều đó hiện tại chưa thể xảy ra.

✅️Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, nhận định vàng sẽ không tăng giá trong thời gian tới, bởi lực mua trú ẩn an toàn do rủi ro địa chính trị đã giảm bớt.

✅️Không những vậy, Pavilonis tin rằng, những diễn biến gần đây không mang lại một định hướng rõ ràng nào cho kim loại quý. Theo ông, sẽ không có thông tin nào có thể tạo động lực cho vàng trong tuần này. Giá vàng sẽ giao dịch quanh mức hiện tại.

✅️Thị trường sẽ chờ đợi các báo cáo quan trọng như biên bản cuộc họp chính sách mới nhất, doanh số bán nhà tháng 10, báo cáo tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan và dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ.

  • Bitcoin: Tiếp tục giữ vững mốc 37k$

✅️Giá hiện tại của Bitcoin là $ 37,309.72 cho mỗi (BTC / USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là $ 729.30B USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 13.62B USD. Giá từ BTC sang USD được cập nhật trong thời gian thực. Bitcoin biến động +2.25% trong 24 giờ qua với lượng cung lưu hành là 19.55M.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *