⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️ ✍️ ASIA CAPITAL GROUP – [22/11/2023] – BẢN TIN TÀI CHÍNH

Share

  • Ngoại tệ: Đồng USD phục hồi nhẹ

✅️Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,15%, đạt mốc 103,59

✅️Đồng USD phục hồi nhẹ sau khi biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy Ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ duy trì quan điểm hạn chế về lãi suất trong thời gian tới.

✅️Các quan chức Fed cho biết lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu của họ nhưng lưu ý, lãi suất sẽ chỉ cần tăng nếu dữ liệu mới cho thấy áp lực giá cả vẫn cao.

✅️Quincy Krosby, Chiến lược gia trưởng toàn cầu tại LPL Financial ở Charlotte, Bắc Carolina, cho biết: “Biên bản của Fed nhấn mạnh thông điệp gần đây nhất của Fed rằng họ vẫn chưa sẵn sàng để tuyên bố chấm dứt cuộc chiến chống lạm phát và cho đến nay họ vẫn chưa có ý định cắt giảm lãi suất vào năm 2024”.

✅️Đồng USD gần đây đã sụt giảm, giảm gần 2% trong tuần trước, do loạt dữ liệu cho thấy nền kinh tế đang chậm lại cùng với áp lực lạm phát, bao gồm cả chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

✅️Theo FedWatch Tool của CME, các nhà đầu tư đang định giá gần 60% khả năng Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 5 tới.

✅️Sự suy yếu gần đây của đồng USD đã hỗ trợ đồng yên Nhật, cùng với kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể bắt đầu dỡ bỏ chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo vào năm tới.

✅️Đồng Euro giảm 0,24% xuống 1,0912 USD sau khi đạt 1,0964, mức cao nhất kể từ ngày 11-8. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho biết Ngân hàng trung ương đang đánh giá lạm phát sau chuỗi tăng lãi suất kỷ lục.

  •  Vàng: Đồng loạt tăng mạnh

✅️Giá vàng thế giới rạng sáng nay tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 20,1 USD lên 1.997,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.000,3 USD/ounce, tăng 20 USD so với rạng sáng qua.

✅️Vàng thế giới tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong 3 tuần lên quanh mức 2.000 USD/ounce nhờ được hỗ trợ từ hoạt động bán khống của các nhà giao dịch vàng tương lai và báo cáo doanh số bán nhà ảm đạm ở Mỹ. Vàng vẫn giữ được mức tăng đó sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ra tín hiệu sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian tới.

✅️Trong biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11, Fed nhấn mạnh rằng, dù lãi suất gần đạt đến mức cao nhất nhưng ngân hàng trung ương dường như không vội hạ lãi suất. Mặc dù vậy, Fed vẫn nhận thấy rủi ro ngày càng tăng đối với nền kinh tế.

✅️Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Mỹ cũng đang chú ý đến lợi suất trái phiếu vì sự biến động cao hơn đã gây thiệt hại cho thị trường tài chính. Một số nhà phân tích cho rằng, sự can thiệp của Fed vào thị trường trái phiếu để giữ lợi suất ổn định có thể kích thích giá vàng tăng đáng kể.

✅️Kể từ tuần trước, thị trường kim loại quý đã tìm được lực đẩy khi các nhà đầu tư ngày càng chắc chắn Fed sẽ không tăng lãi suất nữa trong thời gian sắp tới. Tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư được duy trì sau báo cáo mới đây cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt. Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng và sản xuất trong tháng 10 đều nghiêng về những người ủng hộ Fed tạm dừng chu kỳ thắt chặt lãi suất. Fed không tăng lãi suất nữa đồng nghĩa với việc ít có khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Mỹ, chi phí vay thấp hơn và nhu cầu tiêu dùng tốt hơn đối với hàng hóa và dịch vụ.

✅️Thị trường dự báo sẽ trầm lắng trong thứ 4 (giờ Mỹ) trước kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn. Các chuyên gia cho rằng, thị trường cũng sẽ ít biến động sau khi mở cửa trở lại vào thứ 6 sau ngày nghỉ lễ.

  • Bitcoin: Giá giảm mạnh sau khi có tin CEO Binance từ chức

✅️Giá hiện tại của Bitcoin là $ 36,208.77 cho mỗi (BTC / USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là $ 707.86B USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 26.78B USD. Giá từ BTC sang USD được cập nhật trong thời gian thực. Bitcoin biến động -3.77% trong 24 giờ qua với lượng cung lưu hành là 19.55M.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *