⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️⚡️ ✍️ ASIA CAPITAL GROUP – [24/11/2023] – BẢN TIN TÀI CHÍNH

Share

  • Ngoại tệ: Đồng USD quay đầu giảm nhẹ

✅️Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,17%, đạt mốc 103,75.

✅️Đồng USD quay đầu giảm trong bối cảnh Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng.

✅️Hầu hết các thị trường Mỹ đều đóng cửa nghỉ lễ Tạ ơn nên giao dịch hầu như khá ít.

✅️Nhà phân tích cấp cao Ricardo Evangelista đến từ ActivTrades cho biết: “Đồng USD đang hạ nhiệt một chút sau dữ liệu kinh tế ngày hôm qua, và đó là chỉ là một diễn biến bình thường của thị trường trong bối cảnh thanh khoản thấp hơn”.

✅️Các nhà đầu tư đã giảm bớt kỳ vọng về việc Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào năm 2024, sau khi dữ liệu hôm 22-11 cho thấy, số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới giảm nhiều hơn dự kiến vào tuần trước.

✅️Evangelista nhấn mạnh: “Những hoài nghi xoay quanh hành động tiếp theo của Fed trong thời gian tới sẽ còn kéo dài”.

✅️Theo biên bản cuộc họp cuộc họp chính sách gần đây nhất diễn ra trong 2 ngày 30 và 31-10, các quan chức Fed đã đồng ý rằng, họ sẽ tiến hành các chính sách lãi suất một cách cẩn trọng và chỉ tăng lãi suất nếu tiến trình kiểm soát lạm phát chững lại.

✅️Trong khi đó, đồng Euro tăng giá vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu cho thấy sự suy thoái trong nền kinh tế khu vực đồng Euro có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo đó, một loạt các cuộc khảo sát sơ bộ cho thấy, suy thoái ở cường quốc kinh tế Đức có thể sẽ khả quan hơn dự kiến, điều này bù đắp cho hoạt động kinh doanh ảm đạm ở Pháp.

✅️Khi các thị trường ở Nhật Bản và Mỹ đóng cửa trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, các loại tiền tệ được giao dịch với biến động nhỏ do thanh khoản ít hơn so với bình thường.

  •  Vàng: Giá vàng hôm nay 23/11/2023 hạ nhiệt

✅️Giá vàng gần như giữ nguyên ở mức cao do đồng USD giảm điểm so với các đồng tiền chủ chốt khác

✅️Lúc 8h58′ hôm nay (ngày 24/11, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.991,9 USD/ounce, giảm 0,92 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 2/2024 trên sàn Comex New York ở mức 2.013,3 USD/ounce.

✅️Giá vàng quốc tế đầu phiên giao dịch ngày 23/11 (theo giờ Mỹ) tăng nhẹ 0,1% do đồng USD giảm 0,3% so với các đồng tiền chủ chốt khác. Thêm vào đó, giá vàng cũng được hỗ trợ bởi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đang trên đà giảm mạnh nhất trong hai tháng qua.

✅️Giá vàng thế giới chịu áp lực bán ra ở mức nhẹ khi báo cáo thị trường lao động Mỹ mới đây cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần đã giảm 24.000 xuống còn 209.000, giảm so với ước tính của tuần trước là 233.000 đơn.

✅️Ngoài ra, đồng USD phục hồi khỏi mức thấp nhất và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm bớt tổn thất trước đó cũng gây áp lực thêm cho giá vàng.

✅️Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff tại Kitco Metals cho biết, chỉ số US Dollar Index đã tăng lên mức cao hàng ngày và điều đó hạn chế một số nhu cầu mua vàng.

✅️Tuy nhiên, các chuyên gia nhận xét, đà giảm của giá vàng đã được ngăn lại bởi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Lãi suất thấp hơn thường thúc đẩy giá vàng vì chúng làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời.

  • Bitcoin: Phục hồi về mốc cũ quanh vùng giá 37k$

✅️Giá hiện tại của Bitcoin là $ 37,412.65 cho mỗi (BTC / USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là $ 731.46B USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 14.02B USD. Giá từ BTC sang USD được cập nhật trong thời gian thực. Bitcoin biến động +0.18% trong 24 giờ qua với lượng cung lưu hành là 19.55M.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *