✍️BẢN TIN TÀI CHÍNH NGÀY 01/11/2023 – ASIA CAPITAL GROUP

Share

  • Ngoại tệ: Đồng USD đảo chiều tăng mạnh

✅️ Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,58%, đạt mốc 106,70.

✅️Đồng USD bật tăng mạnh trở lại, được hỗ trợ bởi quan điểm “diều hâu” của Fed, trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ bền vững và ổn định.

✅️Tại Mỹ, dữ liệu mới công bố hôm 31-10 tiếp tục chứng minh đây là một nền kinh tế kiên cường, dấu hiệu mới nhất ủng hộ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể duy trì lãi suất ở mức cao trong một thời gian nhất định.

✅️Theo đó, chi phí lao động của Mỹ tăng mạnh trong quý 3, trong bối cảnh tiền lương tăng mạnh. Chỉ số chi tiêu cho lao động (ECI) đã tăng 1,1% trong quý trước, sau mức tăng 1,0% trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6.

✅️Một dữ liệu khác cho thấy giá nhà ở tháng 8 tại Mỹ đã tăng tốc tháng thứ ba liên tiếp, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái, và tăng so với mức 4,6% của tháng trước.

✅️Cũng trong ngày 31-10, Fed đã bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày và dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất, song vẫn giữ nguyên quan điểm “diều hâu” khi kết thúc cuộc họp. Các nhà phân tích cho biết, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt và tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán đã thắt chặt các điều kiện tài chính, giúp Fed có thể vững vàng đưa ra quyết sách :diều hâu” của mình.

✅️Trong khi đó, đồng yên giảm mạnh vào phiên giao dịch vừa qua, xuống mức thấp nhất trong 15 năm so với đồng Euro, và chạm mức đáy mới trong một năm so với đồng USD.

✅️Theo đó, đồng yên trượt xuống mức 151,715/USD, mức thấp mới trong một năm khi các nhà giao dịch tập trung vào quan điểm ôn hòa của BOJ là duy trì chính sách nới lỏng và dự báo lạm phát sẽ giảm xuống dưới 2% vào năm 2025.

✅️Trước đó, đồng Yên Nhật đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần vào hôm 30-10 sau báo cáo của Nikkei, rằng BOJ sẽ điều chỉnh chính sách kiểm soát đường cong lợi suất.

  •  Vàng: Giảm sâu

✅️Giá vàng hôm nay 1/11/2023 trên thị trường quốc tế giảm mạnh dù trước đó hồi phục lên ngưỡng 2.000 USD/ounce. Giới đầu tư nín thở chờ động thái của Ngân hàng Trung ương Mỹ. Giá vàng trong nước lao dốc theo.

✅️Lúc 9h03′ hôm nay (ngày 1/11, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.978,9 USD/ounce, giảm 24,1 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.987,8 USD/ounce.

✅️Giá vàng treo ở mức cao trong bối cảnh dòng tiền tìm đến các kênh đầu tư an toàn khi mà cuộc chiến Israel-Hamas đang diễn ra và khả năng xảy ra xung đột rộng hơn ở khu vực Trung Đông.

✅️Vàng vượt lên trên ngưỡng 2.000 USD/ounce khi mà thị trường đánh cược khả năng Ủy ban thị trường mở Fed (FOMC) tiếp tục tạm dừng tăng lãi suất trong bối cảnh lợi tức trái phiếu Mỹ đứng ở mức rất cao, quanh ngưỡng 5%/năm.

  • Bitcoin: Tiếp tục sideway quanh vùng giá 34k

✅️Giá hiện tại của Bitcoin là $ 34,252.98 cho mỗi (BTC / USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là $ 668.93B USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 16.21B USD. Giá từ BTC sang USD được cập nhật trong thời gian thực. Bitcoin biến động -1.43% trong 24 giờ qua với lượng cung lưu hành là 19.53M.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *