✍️BẢN TIN TÀI CHÍNH NGÀY 12/10/2023 – ASIA CAPITAL GROUP

Share

  • Ngoại tệ:

– Đồng USD giảm nhẹ so với các đồng tiền chủ chốt khác, sau khi dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) cho thấy lạm phát cơ bản của Mỹ đã được kiểm soát trong tháng 9. Dữ liệu cho thấy PPI cốt lõi tăng 2,8% trong 12 tháng tính đến tháng 9, thấp hơn mức tăng 2,9% trong tháng 8.

– Biên bản cuộc họp chính sách tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cũng cho thấy những lo ngại xoay quanh sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, khiến Fed trở nên thận trọng hơn đối với việc tăng lãi suất.

– Lãi suất trái phiếu kho bạc giảm, trong khi giá trái phiếu tăng, do lập trường “ôn hòa” hơn của Fed về việc tăng lãi suất trong tương lai.

  •  Vàng:

– Giá vàng thế giới tăng 14,2 USD lên mức 1.874 USD/ounce, do nhu cầu trú ẩn an toàn tăng cao trong bối cảnh cuộc xung đột Israel – Hamas chưa có dấu hiệu kết thúc.

– Ngoài ra, ý kiến về việc tiếp tục tạm dừng tăng lãi suất của Fed cũng là một yếu tố làm giá cả tăng lên đối với thị trường kim loại.

  • Dự báo:

– Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi bản báo cáo lạm phát quan trọng được công bố vào hôm nay 12-10 để có thêm định hướng về con đường lãi suất phía trước. Nếu báo cáo lạm phát cho thấy lạm phát vẫn đang ở mức cao, đồng USD có thể sẽ tăng trở lại.

– Trong trường hợp báo cáo lạm phát cho thấy lạm phát đang bắt đầu giảm, đồng USD có thể sẽ tiếp tục giảm.

– Giá vàng có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn, do nhu cầu trú ẩn an toàn vẫn ở mức cao.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *