《 Nếu Trading là một Cuộc Chiến – Thì bạn có gì để tham trận? 》

Share

Nếu bạn bước vào thị trường chỉ với nhu cầu đơn giản là Trade, thì hành trang của bạn sẽ gói gọn ở 4 thứ:

1.Fundamental Analyst – Phân Tích Cơ bản: gọi tắt là FA

Người chơi sẽ phân tích và đưa ra dự đoán giá trị của DỰ ÁN dựa trên thông tin, tin tức, những yếu tố bên trong và bên ngoài có tác động tới giá của một đối tượng đầu tư, từ đó vào lệnh hoặc thoát vị thế.

2.Technical Analyst: Phân Tích Kỹ Thuật: Gọi tắt là TA

Một phương pháp được dùng để phân tích giá cả nhằm dự đoán hành vi thị trường trong tương lai dựa trên các dữ liệu quá khứ, gồm có diễn biến giá cả và khối lượng giao dịch trước đó.

• Đối với trường phái phân tích kỹ thuật, bạn có thể học rất nhiều các phương pháp, ví dụ: Lý thuyết Dow, Trendline, MA, EMA, FIBO, Mô hình nến, Volume

3.Fund Management – Quản Lý Vốn:

• Luôn đảm bảo chỉ trade với một khoản mà sẵn sàng chấp nhận mất . Đừng trade bằng tiền đi chợ hàng ngày .
• Rủi ro phải thấp hơn khả năng ước đoán . Đừng có liều mạng đánh gấp thếp để gỡ lại lệnh thua trước đó .
• Phải hiểu khi giao dịch là chấp nhận xác suất chứ ko có gì là chắc chắn. Thua lỗ là chuyện bình thường như cân đường hộp sữa

4.Risk Management – Quản Lý Rủi Ro:

Nếu bạn không tuân thủ kỷ luật , ko kiểm soát được bạn sẽ mất bao nhiêu trong giao dịch thì rõ ràng là bạn đang tham gia canh bạc chứ ko phải đang giao dịch

Bạn đang đặt tài khoản của mình vào nguy hiểm và rủi ro
Vậy làm sao bạn biết được giá có đi theo ý muốn của bạn ko? Nếu không có quản lý rủi ro, bạn có thể làm là vào lệnh rồi hi vọng !

” TÂM LÝ- YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH BẠI “

Vì trong một cuộc giao dịch, vốn dĩ tâm lý đã chiếm 60% , 40% còn lại nằm ở kĩ năng – thứ mà nếu không giỏi, bạn có thể nương nhờ kẻ khác!
( đây là lí do mình thường hay nói với các bạn newbie, tệ nhất thì các bạn phải học được tí kiến thức, để nhìn vào chart của người khác vẽ, thấy được entry và stoploss ở đâu , thế là đủ rồi) !

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *