Phân tích giá Vàng ngày [02/01/2024]

Share

✅️Các nhà phân tích dự đoán, xung đột tại Trung Đông, sự bất ổn từ các cuộc bầu cử ở các nền kinh tế lớn và hoạt động mua của ngân hàng trung ương do Trung Quốc dẫn đầu cũng sẽ thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng thỏi trong năm tới.

✅️Heraeus Metals dự báo nhu cầu vàng trang sức cao hơn ở quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất Trung Quốc trong năm nay, từ các biện pháp kích thích tiêu dùng.

✅️Theo Hội đồng Vàng thế giới, năm nay dự đoán Fed cắt giảm giảm khoảng 40-50 điểm cơ bản trong lãi suất kỳ hạn dài. Sau khi cắt giảm lãi suất 75-100 điểm, giá vàng có thể tăng 4%.

✅️Theo kết quả một cuộc thăm dò của Reuters vào tháng 10, giá vàng trung bình năm nay dự báo là 1.986,50 USD/ounce. Trong khi đó, giá trung bình năm 2023 là 1.950 USD/ounce, cao hơn nhiều so với các năm trước đó.

✅️XAU vẫn có nhiều yếu tố hỗ trợ tăng như kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất vào tháng 3, chiến tranh Nga-Ukraina, căng thẳng Trung Đông… Do vậy canh mua vàng khi điều chỉnh giảm được ưu tiên. Nhưng nhà đầu tư cũng cần lưu ý, trong tuần này có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố trong những ngày sắp tới đặc biệt là bảng lương phi nông nghiệp vào thứ 6 có thể thay đổi kỳ vọng về lãi suất của FED.

✅️XAU sau khi phá vỡ kênh giá tăng thì đã có nhịp kiểm tra lại vùng kênh giá bị phá vỡ và tiếp tục giảm và hướng tới mục tiêu là vùng hỗ trợ quanh 2055.

✅️Hôm nay nếu suy giảm về vùng trendline hỗ trợ tăng ở quanh 2055 thì có thể canh mua trở lại vàng. Hoặc nếu tăng lên quanh 2070 có thể Sell và canh Buy chủ đạo khi về quanh 2055.

Biên độ dự kiến : 2055-2070.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *