Phân tích giá Vàng ngày [04/01/2024]

Share

✅️Mặc dù giảm nhưng giá vàng thế giới được dự báo sẽ tăng trong năm 2024 và có thể lập đỉnh cao kỷ lục.

✅️Hiện có rất nhiều yếu tố hỗ trợ cho mặt hàng kim loại quý này, trong đó có USD khó tránh khỏi xu hướng giảm khi Mỹ có kế hoạch cắt giảm lãi suất trong năm 2024 và những bất ổn địa chính trị gia tăng.

✅️Tại Biển Đỏ, nhiều báo cáo cho thấy, các tàu chở hàng qua khu vực này vẫn bị phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn tấn công.

✅️Vàng cũng như đồng USD hiện là loại tài sản như kênh trú bão cho giới đầu tư trên thế giới.

✅️Trước đó, cũng có nhiều báo cáo cho rằng, nền kinh tế Mỹ có thể suy thoái trong năm 2024.

✅️Chuyên gia Ole Hansen đến từ Ngân hàng Saxo cho cho rằng, vàng sẽ tiếp tục tăng vào năm 2024 nhờ hoạt động mua vàng của các ngân hàng trung ương cũng như các quỹ ETFs vàng.

✅️Dù vậy, trước mắt vàng chịu áp lực bán chốt lời sau đợt tăng mạnh vừa qua. Vàng được cho là sẽ tăng mạnh từ giữa năm 2024 với mục tiêu là 2.300 USD/ounce.

✅️XAU phải đối mặt với áp lực bán khi các nhà đầu tư xem xét lại việc đặt cược ủng hộ việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3. Hôm nay dữ liệu bảng lương ADP và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ được nhà đầu tư chú ý theo dõi trước khi bảng lương Nonfarm (Dữ liệu khủng của tuần) được công bố vào tối mai. 

✅️Về góc độ kỹ thuật thì XAU đã suy giảm mạnh sau khi phá vỡ đường trendline hỗ trợ tăng ở quanh 2055 để mở rộng đà giảm về 2030. Áp lực giảm với vàng hôm qua là tốt, do vậy canh bán vàng trong phiên Á ÂU được xem xét:

+ Vùng kháng cự quan trọng : 2047-2055.

+ Vùng hỗ trợ quan trọng : 2027-2020.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *