Phân tích giá Vàng ngày [13/12/2023]

Share

✅️Vàng hiện chịu áp lực bán chốt lời khá mạnh. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn thu hút dòng tiền lớn, bao gồm tiền từ ngân hàng trung ương nhiều nước. Bên cạnh đó, vàng được Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) dự báo sẽ tăng mạnh trong năm 2024 và có thể lập đỉnh cao mới.

✅️Đêm nay Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố tuyên bố chính sách tiền tệ và dự báo lãi suất mới nhất. Những người tham gia thị trường đang mong đợi Fed tăng tốc cắt giảm lãi suất sẽ chú ý đặc biệt vào biểu đồ dấu chấm (Dot plot) của Fed để tìm các dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương đang thúc đẩy cắt giảm lãi suất, điều mà nhiều nhà đầu tư hy vọng sẽ xảy ra vào nửa đầu năm 2024. Cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Powell sẽ được tổ chức nửa giờ sau khi công bố báo cáo lãi suất và biểu đồ dấu chấm (Dot plot), điều này sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn của các nhà đầu tư. Trước đó thì vào 20:30 dữ liệu PPI và Core PPI cũng được công bố nhà đầu tư cũng cần lưu ý.

✅️XAU đã quay đầu giảm sau khi tăng phục hồi chạm vào sợi dây MA200 trên H4 ở quanh 1996. Và hiện đang giao dịch ổn định dưới vùng kháng cự 1990 cho thấy áp lực giảm với vàng vẫn tốt. Tuy nhiên, vàng cần phải phá vỡ vùng hỗ trợ quanh 1975 để mở rộng đà giảm.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *