Phân tích giá Vàng ngày [23/11/2023]

Share

✅️Vàng tiếp tục tăng giá trong bối cảnh sức cầu đối với mặt hàng này cao. Một số nước châu Á, trong đó có Trung Quốc và Ấn Độ vào dịp cao điểm tiêu thụ vàng trong năm.

✅️Về dài hạn, vàng được dự báo có thể hưởng lợi khi mà một số đánh giá cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể gây bất ngờ cho các thị trường với đợt bơm tiền mạnh trong năm 2024 để hồi phục nền kinh tế và như một động thái thường thấy trong một năm bầu cử.

✅️Dự báo này dù gây ngạc nhiên nhưng cũng có cơ sở khi chu kỳ tăng lãi suất của Fed đã sắp chấm dứt. Sau 11 lần giảm lãi suất trong 1,5 năm qua, Fed không tránh khỏi một chu kỳ mới là nới lỏng chính sách tiền tệ.

✅️XAU có sự suy giảm sau khi kiểm tra vùng đỉnh cũ quanh 2007 vào hôm qua. Nhưng đà giảm của giá vàng sẽ không quá nhiều khi thị trường tin rằng FED sẽ không tăng lãi suất nữa. Thậm chí thị trường còn đang kỳ vọng FED sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến. Điều này sẽ hạn chế giá giảm điểm.

✅️XAU vẫn đang di chuyển trong kênh giá tăng, đồng thời vẫn đang di chuyển trong mẫu hình nến Inside bar với biên độ cây nến mẹ là 1987-2007.

✅️Trong ngày hôm nay thì có thể canh Buy khi tiếp cận cạnh dưới của kênh giá tăng ở quanh vùng 1988-1990.

Bài Viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *